Cấu tạo bình shisha gồm bộ phân gì và cách sử dụng ra sao?

Cấu tạo Bình Shisha, còn được biết đến như bình nargile hoặc bình hookah, bao gồm các bộ phận sau:

 1. Bình chứa nước: Đây là phần chính của bình Shisha và thường có hình dạng trụ. Bình chứa nước là nơi đặt nước để làm mát khói và lọc bớt một phần các chất độc hại có trong khói thuốc lá. Nước thường được đổ vào bình chứa nước để đạt đến một mức độ nhất định.
 2. Cối đốt: Cối đốt là phần chứa chất cháy như than hoặc than củi để tạo ra ngọn lửa. Cối đốt thường đặt ở phía trên bình chứa nước, và có một mảnh lưới hoặc cấu trúc lỗ nhỏ để đặt than lên. Ngọn lửa từ cối đốt được sử dụng để nung chảy than và tạo khói.
 3. Bát chứa tro bụi: Đây là một bát nhỏ đặt trên cối đốt để chứa tro bụi. Tro bụi thường được đặt lên bát và than được đốt trên tro để tạo ra khói.
 4. Bát đặt than: Bát đặt than là nơi đặt than hoặc than củi để đốt. Nó thường nằm trên bát chứa tro bụi và có thể có các rãnh hoặc lỗ nhỏ để cho không khí đi qua và giúp than cháy tốt hơn.
 5. Ống hút: Ống hút là phần mà người dùng sử dụng để hút khói từ bình Shisha. Nó thường dài và có thể được làm bằng kim loại, nhựa, gỗ hoặc thủy tinh. Ống hút thường có một miệng hút và một đầu kết nối với bình Shisha. Có thể có các ống hút thay thế để chia sẻ giữa các người dùng.
 6. Miệng hút: Miệng hút là phần mà người dùng đặt vào miệng để hút khói. Nó có thể là một miệng hút đơn giản hoặc có thể có các phụ kiện như ống nối hoặc bộ lọc để tăng cường trải nghiệm hút.

Dưới đây là một số phụ kiện khác để cáu tạo bình shisha mà thường có thể đi kèm với một bình Shisha:

 1. Dây vòi: Dây vòi là phần kết nối giữa ống hút và bình Shisha. Nó có thể được làm bằng chất liệu như silicone hoặc cao su và có chức năng truyền khói từ bình Shisha đến ống hút. Dây vòi có thể có các phụ kiện như van điều chỉnh luồng khói để điều chỉnh lưu lượng khói và đầu nối để kết nối với ống hút và bình Shisha.
 2. Gắp than: Gắp than là một công cụ dùng để đặt và quay than hoặc than củi trên bát đặt than. Nó giúp người dùng xử lý than một cách an toàn và thuận tiện.
 3. Kaloud hoặc hình dạng tương tự: Kaloud (còn được gọi là hâm nóng than) là một phụ kiện hiện đại thay thế cho bát đặt than truyền thống. Nó được làm bằng kim loại không gỉ hoặc nhôm và có thiết kế để giữ than và điều chỉnh quá trình đốt than để tạo ra khói.
 4. Đĩa đựng than: Đĩa đựng than là một phụ kiện để đặt than hoặc than củi. Nó có thể được đặt lên trên bình Shisha và có các rãnh hoặc lỗ để cho không khí đi qua và giúp than cháy tốt hơn.
 5. Ống lọc: Ống lọc là một phụ kiện tùy chọn để làm tăng quá trình lọc khói. Nó có thể được đặt trong ống hút và giúp lọc bớt các chất độc hại và tạp chất trong khói.Cấu tạo bình shisha

Các phụ kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng và tối ưu hóa trải nghiệm hút Shisha.

Ngoài ra, bình Shisha cũng có thể có các phụ kiện và trang trí khác như ống nối, van điều chỉnh luồng khói, ống nước, và các phụ kiện trang trí như đèn lồng, dây thừng, hoa văn và họa tiết để tạo ra vẻ đẹp và phong cách riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *